05-11-2017

1. Giới thiệu

Dầu phanh truyền lực phanh từ chân phanh đến cơ cấu phanh của từng bánh xe để dừng xe lại. Dầu phanh tốt giúp các chi tiết của piston và xy lanh không bị ăn mòn kim loại, không làm rò rỉ dầu phanh.
Chỉ có Dầu phanh chính hiệu Toyota đựoc thiết kế và sử dụng đặc biệt cho xe Toyota của bạn. Để xe chạy tốt và lái xe an toàn, hãy sử dụng Dầu phanh chính hiệu Toyota.

dau-phanh-01_1

Những dấu hiệu cần thay thế Dầu phanh

- Khả năng phanh giảm
- Mất khả năng điều khiển xe

dau-phanh-02_1

2. Dấu hiệu nhận biết phụ tùng chính hiệu

Dầu phanh chính hiệu Toyota giúp truyền lực phanh tối ưu từ chân phanh đến cơ cấu phanh, giúp phanh hiệu quả khi cần thiết, đồng thời không gây ăn mòn các chi tiết kim loại, rò rỉ dầu phanh.

- Ngăn ngừa ăn mòn kim loại:
Dầu phanh chính hiệu Toyota được thiết kế đặc dụng cho xe Toyota, đảm bảo không xảy ra hiện tượng piston và xy lanh bị ăn mòn, rò rỉ dầu phanh.

dau-phanh-05

- Không giãn nở cao su:
Dầu phanh khiến các chi tiết phanh bằng cao su trương nở và mềm đi. Dầu phanh Toyota chính hiệu cho phép cao su giãn nở một cách tối ưu.

dau-phanh-06

- Thay đổi điểm sôi:
Dầu phanh hấp thụ hơi nước trong không khí nên điểm sôi dần thấp đi. Khi ma sát nhiệt xuất hiện trong cơ cấu phanh, các bọt khí sinh ra và gây hiện tượng hóa hơi. Nhờ có thành phần cấu tạo đặc biệt duy nhất, sự hấp thụ nước của dầu phanh chính hiệu Toyota giảm xuống mức thấp nhất, hạn chế thay đổi điểm sôi, giảm nguy cơ khóa hơi. 

dau-phanh-07

3. Dấu hiệu nhận biết phụ tùng không chính hiệu

Dầu phanh không chính hiệu không được thiết kế riêng cho xe Toyota nên dễ dẫn đến hiện tượng ăn mòn kim loại, hoặc sự giãn nở quá mức các chi tiết cao su, phanh không an toàn.
- Ăn mòn kim loại:
Do không được kiểm nghiệm thành phần hóa chất, sử dụng dầu phanh không chính hiệu rất dễ xảy ra hiện tượng ăn mòn piston và xy lanh, dầu phanh bị rò rỉ, khả năng hãm phanh kém. 

dau-phanh-08
dau-phanh-09

- Giãn nở cao su:
Dầu phanh loại thường không được thiết kế cho xe Toyota. Khi sử dụng loại này, các chi tiết làm bằng cao su bị giãn nở quá mức và hư hỏng,hoặc giãn nở không tương thích dẫn đến rò rỉ dầu phanh.

dau-phanh-10
dau-phanh-11
Zalo