05-11-2017

1. Giới thiệu

Má phanh làm xe dừng lại bằng cách ép vào hai phía của đĩa phanh thông qua lực đạp phanh. Do đó, Má phanh giữ vai trò chủ chốt liên liên quan đến an toàn của người lái xe

ma-phanh-01

Những dấu hiệu cần thay thế Má phanh:

- Có tiếng kêu cót két
- Giảm khả năng phanh khi cần thiết

ma-phanh-02

2. Dấu hiệu nhận biết phụ tùng chính hiệu

Cơ cấu phanh phải đảm bảo dừng xe trong mọi điều kiện. Vì vậy, Má phanh chính hiệu Toyota được sản xuất từ các nhà máy có qui trình kiểm tra nghiêm ngặt nhất giúp đảm bảo an toàn cho người lái xe.

- Nguyên liệu và công nghệ chế tạo tấm ma sát:
Má phanh chính hiệu Toyota cấu tạo gồm lớp thép tấm dầy 5mm được dán với lớp vật liệu ma sát được xử lí nhiệt với nhiều vật liệu thành phần, đảm bảo tính năng phanh cao nhất trong những điều kiện phức tạp với thời gian sử dụng dài

ma-phanh-03


- Đệm chống ồn:
Má phanh chính hiệu của Toyota có đệm chống ồn nhằm giảm độ rung ở tần số cao, không gây ra tiếng ồn khi phanh đồng thời kéo dài tuổi thọ của má phanh.    

ma-phanh-04


- Chịu được nhiệt độ cao:
Phanh bị nóng lên trong quá trình hoạt động do ma sát giữa má phanh và đĩa phanh, vì vậy má phanh cần được chế tạo để chịu được nhiệt độ cao. Má phanh chính hiệu Toyota chịu được nhiệt độ cao, không bị cháy trong quá trình phanh đảm bảo hiệu quả dừng xe.
 

ma-phanh-05

3. Dấu hiệu nhận biết phụ tùng không chính hiệu

Má phanh không chính hiệu nhanh bị mài mòn trong thời gian ngắn chứng tỏ độ bền rất kém. Hơn nữa, lực phanh của má phanh không chính hiệu yếu, dễ dẫn đến tai nạn nghiêm trọng do quàng đường phanh dài.

- Vật liệu cấu tạo tấm ma sát:
Má phanh không chính hiệu không được cấu tạo đầy đủ các lớp vật liệu cần thiết, không đảm bảo yêu cầu kĩ thuật, dẫn đến mòn lớp ma sát rất nhanh, không đảm bảo lực phanh cần thiết để dừng xe.    

ma-phanh-06


- Không có lớp chống ồn:
Má phanh không chính hiệu thiết kế không có lớp đệm chống ồn, dẫn đến tiếng kêu khó chịu mỗi lần sử dụng phanh. Việc thiếu lớp đệm này khiến ma sát giữa các lớp cấu tạo má phanh tăng, dẫn đến gẫy nứt sau một thời gian ngắn sử dụng.    

ma-phanh-07


- Khả năng chịu nhiệt kém:
Má phanh không chính hiệu không chịu được nhiệt độ cao nên dễ dàng bị cháy trong khi sử dụng, đồng nghĩa với giảm hiệu quả phanh và gây tổn thất lớn cho xe.  

Để tránh mua phải hàng giả và hàng nhái kém chất lượng, hãy đến các Đại lý và Trạm dịch vụ ủy quyền của Toyota trên toàn quốc

4. Những nguy cơ tiềm ẩn khi sử dụng phụ tùng không chính hiệu

Sử dụng Má phanh không chính hiệu rất nguy hiểm và có thể xảy ra tai nạn. Dưới đây là kết quả chúng tôi đã thử nghiệm chất lượng Má phanh không chính hiệu trong các điều kiện khác nhau.

- Hiệu quả phanh kém dễ dẫn tới xảy ra tai nạn:
Chúng tôi tử nghiệm hoạt động của má phanh khi phanh gấp ở tốc độ cao. Kết quả cho thấy, xe lắp má phanh không chính hiệu có quãng đường phanh dài hơn 30%. Có thể nói vật liệu ma sát của Má phanh không chính hiệu không đảm bảo được lực phanh cần thiết để dừng xe, một yêu cầu cơ bản của Má phanh. 

      
- Bong tấm ma sát khi hoạt động liên tục:
Khi hoạt động xuống dốc dài, lớp ma sát của Má phanh không chính hiệu dễ bong ra. Khi tấm ma sát bong ra đồng nghĩa với việc phanh không còn tác dụng nữa. 

ma-phanh-08


- Chi phí sửa chữa lớn:
Do vật liệu chế tạo chất lượng thấp gây mòn thành rãnh trên phanh dẫn đến rung động mạnh khi phanh cũng như là mòn đĩa phanh nhanh hơn. Kết quả là chi phí sửa chữa lớn.     

Hãy sử dụng phụ tùng chính hiệu Toyota vì an toàn của chính bản thân và Gia đình bạn!

Zalo